ขนาดของตัวยึดฟิวส์รถยนต์

May 31, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ขนาดของตัวยึดฟิวส์รถยนต์

ขนาดของตัวยึดฟิวส์ในรถยนต์ทั่วไปคือเท่าไร?ตอนนี้ผู้ผลิตตัวยึดฟิวส์จะอธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับขนาดทั่วไปของตัวยึดฟิวส์ในรถยนต์ให้เราทราบ

 

1. ที่ยึดฟิวส์ในรถยนต์
ตัวยึดฟิวส์ในรถยนต์หมายถึงที่นั่งที่ติดตั้งฟิวส์ของรถยนต์ตัวยึดฟิวส์ในรถยนต์สามารถแบ่งออกเป็น: ตัวยึดฟิวส์ในรถยนต์แบบติดตั้งบนแผง;ที่ยึดฟิวส์รถยนต์แบบตะกั่วคลิปฟิวส์รถ.ตัวยึดฟิวส์ในรถยนต์แบบติดตั้งบนแผงส่วนใหญ่จะใช้ในเครื่องใช้ไฟฟ้าในรถยนต์ เช่น เครื่องขยายเสียงในรถยนต์ ลำโพงในรถยนต์ ดีวีดีในรถยนต์ เป็นต้น

2. การจำแนกประเภทของตัวยึดฟิวส์
ตัวยึดฟิวส์สามารถแบ่งออกเป็น: ตัวยึดฟิวส์แบบยึดแผง, ตัวยึดฟิวส์แบบ PCB, ตัวยึดฟิวส์แบบตะกั่วและตัวยึดฟิวส์ในรถยนต์ตัวยึดฟิวส์แบบยึดแผง (ส่วนใหญ่ใช้สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น เพาเวอร์แอมป์ ดีวีดี ลำโพง เก้าอี้นวด และอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ) ;ตัวยึดฟิวส์ตะกั่ว (ใช้สำหรับเชื่อมต่อเครื่องใช้ในครัวเรือนขนาดเล็กและชุดสายไฟของเครื่องจักรอุตสาหกรรม)ตัวยึดฟิวส์ PCB (ใช้สำหรับแผงควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนขนาดเล็ก) และคลิปฟิวส์ (ใช้สำหรับแผงควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนขนาดเล็ก)ตัวยึดฟิวส์ในรถยนต์สามารถแบ่งออกเป็นตัวยึดฟิวส์สำหรับรถยนต์แบบตะกั่ว (ชุดสายไฟสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์และเครื่องจักรอุตสาหกรรม)ตัวยึดฟิวส์ในรถยนต์แบบติดแผง (ใช้ในเครื่องใช้ไฟฟ้าในรถยนต์ เช่น เครื่องขยายเสียงในรถยนต์ ตู้เย็นในรถยนต์ ดีวีดีในรถยนต์ ฯลฯ) และคลิปหนีบฟิวส์ในรถยนต์ตัวยึดฟิวส์ต้องทนต่อกระแสไฟ ทนต่อแรงดันไฟ และอัตราการทนไฟโดยทั่วไปจะต้องผ่านกฎระเบียบด้านความปลอดภัย เช่น UL CSA VDE ROHS และการรับรองของสหภาพยุโรป

ตามการจำแนกประเภทของฟิวส์ที่ติดตั้ง มันสามารถแบ่งออกเป็นตัวยึดฟิวส์และตัวยึดฟิวส์

ตามวัสดุ มันสามารถแบ่งออกเป็นตัวยึดฟิวส์พลาสติก ตัวยึดฟิวส์ bakelite

ตามการรักษาสิ่งแวดล้อม สามารถแบ่งออกเป็นตัวยึดฟิวส์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและตัวยึดฟิวส์ที่ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ตามวิธีการติดตั้ง: สามารถแบ่งออกเป็นกล่องฟิวส์ชนิดตะกั่วและตัวยึดฟิวส์แบบแผงวงจร, ตัวยึดฟิวส์แบบติดตั้งบนแผงหน้าปัด

ฟิวส์รถยนต์สามารถผลิตได้ตั้งแต่ 1A, 2A, 3A, 4A, 5A-40A และมีสีต่างกัน

รุ่นที่ใช้กันทั่วไปคือ (สำหรับขนาดหลอดฟิวส์ที่ใช้งานได้): ตัวยึดฟิวส์ 5 × 20 มม., ตัวยึดฟิวส์ 6 × 30 มม.;

มีตัวยึดฟิวส์ในรถยนต์ (เหมาะสำหรับรุ่นเม็ดมีด): ตัวยึดฟิวส์แบบสอดขนาดเล็ก ตัวยึดฟิวส์แบบสอดขนาดกลาง และตัวยึดฟิวส์แบบสอดขนาดใหญ่

ข้างบนนี้นิยมใช้กันการเลือกตัวยึดฟิวส์จะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของตัวฟิวส์ โดยส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับขนาดการติดตั้ง ขนาด รูปร่าง และประสิทธิภาพของท่อฟิวส์ที่เหมาะสม

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ขนาดของตัวยึดฟิวส์รถยนต์  0

 

3. ปรับปรุงโครงสร้างของตัวยึดฟิวส์
โครงสร้างที่ปรับปรุงใหม่ของตัวยึดฟิวส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวยึดฟิวส์ที่มีสถานะของฟิวส์และฟิวส์แบบตั้งค่าใหม่ได้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนประกอบด้วย: ตัวนำตัวแรกที่มีรูสกรูหลายรูเชื่อมต่อกัน รูสกรูแต่ละรูจะถูกขันให้เข้ากับสกรูยึดตัวนำตัวนำหลายวินาทีที่มีรูสกรูและรูสอดที่สื่อสารระหว่างกัน รูสกรูแต่ละรูจะถูกขันเข้ากับสกรูที่ยึดติดกันหลายตัวเชื่อมต่อกับฟิวส์ที่ตั้งค่าใหม่ได้ระหว่างตัวตัวนำตัวแรกกับตัวเหนี่ยวนำแต่ละวินาทีในโหมดการเชื่อมต่อทางไฟฟ้าด้านบนได้รับการแก้ไขด้วยตัวนำตัวแรก 1. ฐานที่มีตัวนำไฟฟ้าสองตัวฝาครอบด้านบนครอบคลุมฐานและแผงวงจรติดตั้งอยู่ที่ฝาครอบด้านบนและมีส่วนประกอบเปล่งแสงหลายชิ้น ซึ่งเชื่อมต่อกับตัวนำตัวแรกและแต่ละตัว ตัวนำไฟฟ้าตัวที่สองจะสร้างการเชื่อมต่อทางไฟฟ้า

ประการที่สี่ ขนาดของตัวยึดฟิวส์รถยนต์ทั่วไป
ตามขนาดของฟิวส์ มันสามารถแบ่งออกเป็นตัวยึดฟิวส์ขนาดใหญ่ ตัวยึดฟิวส์ขนาดกลาง และตัวยึดฟิวส์ขนาดเล็ก

คุณอาจทราบแล้วว่าฟิวส์ของรถยนต์แบ่งออกเป็นหลายสี ดังนั้นตอนนี้รูปภาพด้านล่างแสดงสีบางส่วนจากสีต่างๆ

กระแสไฟต่างๆ ของฟิวส์รถยนต์จะถูกแบ่งออกเป็นสีต่างๆ และความหนาของฟิวส์ก็ต่างกันด้วย

มีสองพารามิเตอร์การทำงานที่สำคัญของฟิวส์รถยนต์ หนึ่งคือพิกัดกระแส;อีกอันหนึ่งคือแรงดันไฟฟ้าที่กำหนดเมื่อใช้ ควรเลือกฟิวส์ที่เกี่ยวข้องตามกระแสและแรงดันของวงจร

ในแง่ของโครงสร้าง ฟิวส์รถยนต์ทั่วไปใช้การออกแบบใบมีดฟิวส์รถยนต์มีเปลือกพลาสติกวิศวกรรม หุ้มด้วยโครงสร้างหลอมที่ทำจากสังกะสี และโลหะหลอมเชื่อมต่อกับหมุด

ห้าวิธีการตรวจจับตัวยึดฟิวส์
มาตรฐานความปลอดภัยของฟิวส์ ฟิวส์ขนาดเล็กส่วนใหญ่ได้รับการรับรอง UL248 หรือ IEC127 มาตรฐานนี้กำหนดเนื้อหาต่อไปนี้ พิกัดกระแสไฟเป็นเวลา 1 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเป่า

อุณหภูมิเพิ่มขึ้นเมื่อได้รับพลังงานที่พิกัดกระแสในกรณีที่ผ่าน 2 เท่าของกระแสที่กำหนด มันจะฟิวส์ภายใน 1 นาทีเมื่อเพิ่มความสามารถในการทำลายพิกัด การเกิดประกายไฟหรือการจุดระเบิดจะไม่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

1. การทดสอบอุณหภูมิและแรงดันไฟฟ้า: ใช้แหล่งจ่ายไฟเพื่อใช้แรงดันและกระแสกับฟิวส์แรงดันไฟฟ้าคงที่คือ 220 โวลต์ ในขณะที่กระแสไฟจ่ายจาก 2 แอมป์ เพิ่มขึ้นเป็นระยะ 2 แอมป์ทุกๆ 4-5 นาทีเป็น 10 แอมป์ อุณหภูมิจะสูงขึ้นเมื่อกระแสไฟที่กำหนดได้รับพลังงาน

2. การทดสอบเวลาหลอมรวม: ใช้นาฬิกาจับเวลาเพื่อบันทึกและสังเกตค่ากระแสไฟที่กำหนดและค่ากระแสอื่น ๆ 2 เท่า วัดเวลาที่ใช้ในการหลอมรวม และหลอมรวมภายใน 1 นาทีภายใต้สภาวะ 2 เท่าของกระแสไฟที่กำหนด และถ่ายภาพก่อน และหลังจากสถานการณ์ฟิวส์

3. ในการทดสอบตัวอย่างฟิวส์ ไม่ว่าจะเป็นกระแสพิกัด 2 เท่าหรือการจ่ายกระแสไฟอื่น ตัวอย่างฟิวส์สามตัวที่มีสเปคเดียวกันจะได้รับการทดสอบเพื่อเฉลี่ยเวลาฟิวส์

ข้างต้นเป็นการแนะนำ "ขนาดของตัวยึดฟิวส์รถยนต์"หากคุณต้องการทราบข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวยึดฟิวส์ โปรดติดต่อผู้ผลิตของเรา

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ขนาดของตัวยึดฟิวส์รถยนต์  1